Lỗi Thường Thấy Cho Câu Hỏi “Vì Sao Bạn Quan Tâm Đến Vị Trí Này?”

Những câu hỏi tuyển dụng đơn giản nhất lại thường là những câu hóc búa nhất, đặc biệt là khi bạn trả lời mà không nghĩ người đang lắng nghe là ai. Hy vọng 4 lỗi này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi tốt hơn và hãy luôn nhớ rằng bạn đang xin việc. Câu hỏi này là một trong những câu hỏi giúp nhà tuyển dụng hiểu nhiều hơn về con người bạn trong vai trò là ứng viên xin việc nhiều hơn bạn tưởng.

Khi bạn đi phỏng vấn xin việc, một trong những câu hỏi thường gặp nhất là: “Tại sao bạn quan tâm đến vị trí này?”. Đây là một câu hỏi bạn không thể nào trả lời qua loa được, vì người phỏng vấn sẽ dùng để xem xét các kỹ năng thích hợp của bạn, mức độ phù hợp của bạn với công ty và mối quan tâm thực sự của bạn. Hãy xem bạn có mắc 4 lỗi cơ bản dưới đây khi trả lời cho câu hỏi này hay không.

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

(Nguồn: Internet)

1. Bạn không nói gì về công ty đang ứng tuyển

Một chuyên gia nhân sự tiết lộ câu trả lời “dễ gây chết người” trong buổi phỏng vấn dành cho câu hỏi “Vì sao bạn quan tâm đến vị trí này?” như sau: ứng viên có thể trình bày nhiều yếu tố như đam mê của mình cho ngành nghề ứng tuyển, kỹ năng mình có, những mục tiêu cá nhân sẽ đạt được trong công việc mới. Tuy nhiên, ứng viên lại không hề đề cập đến công ty đang ứng tuyển trong câu trả lời của mình. Bạn cần nhớ rằng kỹ năng của bạn có thể áp dụng cho nhiều công ty khác nhau, điều bạn cần chứng tỏ là những kỹ năng này sẽ phù hợp như thế nào cho công ty ứng tuyển.

2. Bạn chỉ nói về những điều có lợi cho bạn

Lỗi này khá phổ biến ở nhiều ứng viên vì họ thường chỉ chú tâm vào những lợi ích mà công việc đem lại cho họ, ví dụ như cơ hội học hỏi thêm về marketing, cơ hội phát triển khả năng phân tích định lượng, nhưng lại không nói gì về điều mà nhà tuyển dụng cần nghe. Công ty đầu tư cho bạn để phát triển bản thân và đồng thời cũng muốn biết bạn sẽ đóng góp cho công ty như thế nào. Do đó, bạn hãy điều chỉnh mức độ quan tâm của mình cho công việc và tập trung sự nhiệt tình của bạn vào những đóng góp cho công ty nếu bạn được chọn.

3. Bạn đề cập nhiều điều không liên quan

Có thể văn phòng công ty bạn đang ứng tuyển gần trường học của con bạn, hoặc giờ làm việc linh hoạt của công ty bạn có thể giúp bạn linh động trong việc sắp xếp việc nhà nhưng bạn không nên đề cập đến những việc này. Đây là những điểm lợi của công việc dành cho bạn, nhưng hy vọng không phải là yếu tố quyết định khi bạn chọn một công việc cho mình. Nếu bạn nói nhiều về những điều này, bạn có thể sẽ không còn thời gian để nói về những yếu tố có liên quan nhiều hơn.

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

4. Bạn trả lời sai câu hỏi

Bạn có bao giờ hẹn hò với một người mà lúc nào họ cũng huyên thuyên nói về người yêu cũ? Điều tương tự có thể xảy ra trong buổi phỏng vấn xin việc. Bạn đừng giống những ứng viên chỉ toàn nói về việc tại sao bạn muốn nghỉ việc ở công ty cũ. Ngay cả khi công việc bạn đang ứng tuyển có liên quan đến công việc trước đây, bạn hãy chỉ tập trung vào công việc mới. Hãy thể hiện những kỹ năng bạn đã đạt được, nhưng không nên nói quá nhiều về việc bạn đã tích lũy kinh nghiệm cho các kỹ năng này thế nào.

Những câu hỏi tuyển dụng đơn giản nhất lại thường là những câu hóc búa nhất, đặc biệt là khi bạn trả lời mà không nghĩ người đang lắng nghe là ai. Hy vọng 4 lỗi này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi tốt hơn và hãy luôn nhớ rằng bạn đang phỏng vấn xin việc. Câu hỏi này là một trong những câu hỏi giúp nhà tuyển dụng hiểu nhiều hơn về con người bạn trong vai trò là ứng viên xin việc nhiều hơn bạn tưởng.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>