Khám phá mẹo giúp cho bạn trở thành một CEO nổi tiếng trước tuổi 30

Thực tế, những bước đột phá thực sự như vậy là tương đối hiếm thấy. Nhưng, nó sẽ không xa vời nếu như bạn biết khai thác tối ưu những kinh nghiệm thành công và cả thất bại mà mình đã từng trải qua, sẽ rất hữu ích đấy!

 

Doanh nhân John Schwarz chia sẻ: “Vào năm 1974, khi ở tuổi 24, với cương vị là một nhà phát triển phần mềm tại IBM, tôi đã nói với ông chủ của mình là tôi muốn trở thành một giám đốc điều hành (CEO), và ông đã suýt ngã khỏi chiếc ghế đang ngồi vì quá bất ngờ.

Vào thời điểm đó, các kỹ sư chưa bao giờ kỳ vọng rằng mình có thể trở thành một người lãnh đạo thành công. Nhưng, những hướng dẫn, chia sẻ của ông chủ đã giúp tôi có một cái nhìn tích cực hơn về bản thân mình và CEO đã trở thành một mục tiêu thực tế để phấn đấu. Cuối cùng thì tôi cũng đạt được điều đó với vai trò giám đốc điều hành tại Business Objects, sau khi tất bật với rất nhiều kế hoạch, cần đến cả sự tập trung và quyết tâm cao độ.”

Khám phá mẹo giúp bạn trở thành một CEO nổi tiếng trước tuổi 30

Sergey Brin and Larry Page sáng lập Google khi ở tuổi 25.

Ngày nay, con đường để trở thành một CEO nổi tiếng có thể rất khác so với trước đây, đặc biệt là khi xét trên yếu tố công nghệ và internet. Nhưng, bạn nên biết rằng, các kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả thì sẽ mãi không bao giờ thay đổi. Đó là những kỹ năng mà bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để trau dồi kinh nghiệm sống, hoặc phải trải qua nhiều thử thách mới có thể có được.

Trang của chúng tôi chuyên sưu tập những câu quotes tình yêu, những câu nói hay nhất về tình yêu và có nhiều câu châm ngôn tiếng anh câu nói hay về tình yêu buồn hãy đến với chúng tôi để có những câu nói buồn câu nói hài hước những câu nói hay về tình yêu buồn để bổ sung thêm kiến thức những câu stt hay đăng facebook.

 

Dưới đây là ba điều bạn nên làm để hội tủ đủ điều kiện trở thành một CEO, cho dù bạn thiếu sót về kinh nghiệm nhưng lại có thể nổi bật với nhiệt huyết và những ý tưởng táo bạo của mình. Hãy cùng khám phá nhé!

Xây dựng một đội ngũ để bù đắp cho sự thiếu sót của bạn

Không ai là hoàn hảo cả, ngay đến một nhà điều hành dày dặn kinh nghiệm vẫn cần sự hỗ trợ của một đội ngũ khác, đặc biệt là đối với những mảng nằm ngoài lĩnh vực chuyên môn cốt lõi của họ. Riêng đối với các nhà lãnh đạo trẻ tuổi thì điều đó lại càng cần thiết hơn bao giờ hết để giúp tránh được những sai lầm nghiêm trọng. Bởi lẽ, thiếu kinh nghiệm có thể dẫn đến những hậu quả rất lớn, chẳng hạn như thuê người sai, chi tiêu quá nhiều tiền, “mắc kẹt” với các điều khoản hợp đồng xấu, hoặc rơi vào “bẫy” của pháp luật,…

Hãy xem xét ví dụ của Mark Zuckerberg và Sheryl Sandberg tại Facebook: Trong khi Mark Zuckerberg giữ vai trò sáng tạo ra các sản phẩm thì Sheryl Sandberg lại rất giỏi về việc định hướng kinh doanh. Họ bổ sung cho nhau bằng kỹ năng và thế mạnh của mình, làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu chung là xây dựng một doanh nghiệp thành công.

 

Khi xây dựng đội ngũ lãnh đạo của mình, không được tìm những người giống như bạn mà phải tìm những người có kinh nghiệm và kỹ năng đủ để khỏa lấp các khoảng trống thiếu sót của nhau. Chỉ như thế mới có thể tạo nên một đội ngũ mạnh và đảm bảo cho sự phát triển.

Sử dụng sức mạnh của những tư tưởng tích cực và tiêu cực

Nếu bạn đang khởi động một doanh nghiệp khi chỉ mới 20 tuổi mà chưa từng va vấp trong quá khứ thì điều đó vừa là lợi thế, lại vừa là điểm bất lợi lớn nhất của bạn.

Khi chưa từng có kinh nghiệm bươn trải, hồ sơ của bạn sẽ rất trống trải mà các nhà đầu tư tiềm năng lại rất muốn sử dụng nó để đánh giá khả năng thành công. Hạn chế này có thể được khắc phục bằng cách thể hiện những ý tưởng sáng tạo của bạn cho càng nhiều người lắng nghe càng tốt.

 

Ngoài ra, một lợi thế khá thú vị là một nhà lãnh đạo trẻ chưa từng có kinh nghiệm, chưa từng biết đến những thất bại sẽ không bị kìm hãm bởi những e ngại hay nỗi lo sợ. Không biết trước được những gì có thể xảy ra sẽ giúp bạn luôn cố gắng để đạt được mục tiêu bằng mọi cách. Chính sự nhiệt huyết và đam mê đó có thể tạo nên một bước đột phá lớn mà một người dày dặn kinh nghiệm hơn có khi sẽ bỏ lỡ vì những suy nghĩ tiêu cực về thất bại tương tự trong quá khứ.

Thực tế, những bước đột phá thực sự như vậy là tương đối hiếm thấy. Nhưng, nó sẽ không xa vời nếu như bạn biết khai thác tối ưu những kinh nghiệm thành công và cả thất bại mà mình đã từng trải qua, sẽ rất hữu ích đấy!

Bài học của sự khiêm nhường

Khám phá mẹo giúp bạn trở thành một CEO nổi tiếng trước tuổi 30

Nắm rõ bài học của sự khiêm nhường.

Một người lãnh đạo tốt cần học cách minh bạch và khiêm nhường. Trong thực tế, trí tuệ khiêm tốn (intellectual humility) là một phẩm chất đặc biệt của trí thức, đồng thời cũng là một tiêu chí tuyển dụng quan trọng của các công ty hàng đầu như Google. Nó thể hiện rằng bạn không hoàn hảo tất cả mọi thứ, rằng có rất nhiều điều cần học hỏi; bạn không sử dụng kiến thức chuyên môn của mình như là một cách để có được lợi thế hơn những người khác; trong các cuộc thảo luận, bạn luôn tôn trọng, lắng nghe những gì họ trình bày; và bạn liên tục đặt câu hỏi về quan điểm, động cơ riêng để đảm bảo rằng mình đang thực sự phù hợp với mục tiêu mong muốn.

Tất cả những giá trị đó là rất cần thiết để một người lãnh đạo có thể xây dựng một tổ chức có hiệu năng cao. Mặc dù khiêm tốn là tốt nhưng, một nhà điều hành cũng phải luôn sẵn sàng chiến đấu để dành chiến thắng. Chúng sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giúp bạn trở thành một CEO tuyệt vời.

Phong cách Cuộc Sống
  Tin Tức Giải Trí
  Khám Phá Thế Giới
Tin Tức Giáo dục
Hồ sơ Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>