Gợi ý những mẫu giá sách đẹp mà tiện trang trí nhà cửa

Với phòng khách, nếu bạn có ít sách hoặc bạn chỉ sử dụng giá sách như đồ   trang trí phòng khách thì bạn nên sử dụng những loại kệ ngắn, ít ngăn và chỉ dùng sách như một món đồ trang trí mà thôi. Còn nếu bạn có nhiều sách và chiếc giá sách của bạn thiên về công năng sử dụng của nó nhiều hơn thì bạn nên sử dụng những chiếc giá sách cao, sát trần, có nhiều ngăn để dễ sắp xếp và phân loại sách.

Ngoài ra khi sắp xếp hãy sắp xếp sách theo chủ đề, các bộ tập, màu sắc, thể loại để có thể dễ dàng lấy được khi cần. Bên cạnh sách, bạn cũng nên bày thêm những món đồ trang trí nhỏ khác để tô điểm thêm và tạo điểm nhấn cho chiếc giá sách.

Những mẫu giá sách đẹp mà tiện trang trí nhà cửa - 1

  • Bạn có biết xu hướng Ghế mây tre đan hiện đang rất hot trên thị trường ? Hay truy cập nhanh thự mục Ghe may tre dan của Thế Giới Nội Thất để được tư vấn những loại Ghế mâySofa mây đẹp và hot nhất hiện nay. Còn chần chờ gì nữa? truy cập ngày Thế Giới Nội thất để cùng tìm hiểu về những mẫu Ghế mây tre nhé !

Bạn có thể xếp sách ngang dọc, chéo tùy ý nhưng nên để ý một chút về thứ tự của chúng để trông chúng được đẹp mắt nhất có thể nhé. Giá sách cũng góp phần làm cho không gian phòng khách của bạn trở nên ấn tượng hơn đấy.

Những mẫu giá sách đẹp mà tiện trang trí nhà cửa - 2

 

2

Giá sách phòng làm việc

Với giá sách phòng làm việc, bạn nên xem số lượng sách mình có là bao nhiêu để xác định mẫu giá sách. Bạn có thể sử dụng giá treo tường bên trên bàn làm việc để tận dụng chiều cao tường. Với loại giá sách này, bạn nên xếp sách theo chiều dọc để dễ quan sát và dễ lấy. Sách cũng nên được sắp xếp theo chủ đề và mức độ sử dụng thường xuyên. Những cuốn sách thường xem đến nhất, bạn hãy để nó ngay trước mắt và thấp nhất để dễ lấy nhất khi cần.

Những mẫu giá sách đẹp mà tiện trang trí nhà cửa - 3

 

3

Giá sách sàn tiết kiệm không gian

Giá sách sàn là loại giá sách được đặt bệt hoặc gần sát xuống sàn nhà, tiết kiệm một khoảng không gian đáng kể cho căn nhà của bạn đấy. Những cuốn sách sẽ cực kỳ dễ lấy và dễ xem. Loại giá sách này còn đặc biệt thích hợp nếu nhà bạn có trẻ nhỏ. 

Những mẫu giá sách đẹp mà tiện trang trí nhà cửa - 4

Bạn có thể dùng tầng trên cùng của giá sách để bày đồ trang trí như một chiếc kệ đứng bên dưới là sách. Mẫu giá sách đẹp này có thể đặt dưới một bức tranh tường, đặt cạnh ghế sofa, ghế ngồi để dễ lấy sách khi muốn.

Những mẫu giá sách đẹp mà tiện trang trí nhà cửa - 5

 

4

Giá sách cạnh cửa sổ

Có một cách xếp đặt giá sách cũng rất hợp lý khác là đặt giá sách cạnh cửa sổ. Loại giá sách này thường cao sát trần, sát vào góc nhà. Ở cạnh khung cửa sổ có thể là một chiếc ghế sofa để đọc sách. Vừa tiện vừa hợp lý. Ở không gian này, bạn nên sử dụng loại rèm mỏng để đủ ánh sáng đọc sách và nếu có thêm một lọ hoa nữa thì sẽ rất tuyệt vời đấy.

Những mẫu giá sách đẹp mà tiện trang trí nhà cửa - 6

 

5

Giá sách phòng đọc

Với những người làm công tác nghiên cứu hoặc đam mê đọc sách thì việc xây dựng cho mình một căn phòng đọc sách riêng là rất cần thiết. Với căn phòng đọc chuyên dụng bạn có thể sử dụng loại giá sách cao sát trần với rất nhiều ngăn. Sách xếp chủ yếu theo dạng dọc để tiết kiệm diện tích. Bạn cũng có thể bố trí thêm những chiếc thang hoặc ghế chuyên dụng để với lên đến những cuốn sách ở xa trên cao.

Những mẫu giá sách đẹp mà tiện trang trí nhà cửa - 7

 

6

Giá sách phòng ngủ

Giá sách phòng ngủ thường được trưng dụng thêm để bày các đồ vật khác như đồ trang trí, thú bông, đồ chơi hay đồ dùng học tập. Bạn có thể sử dụng thêm các giỏ mây, giỏ nhựa để sắp xếp đồ vào các ngăn cho gọn gàng và hợp lý hơn. Như vậy giá sách vừa được sử dụng đúng công năng vừa có thể    trang trí phòng ngủ và làm không gian này thêm gọn gàng.

Những mẫu giá sách đẹp mà tiện trang trí nhà cửa - 8Nội Thất Nhà Đẹp
Nội Thất Phòng Khách
Nội Thất Phòng Ăn
Nội Thất Phòng Ngủ

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>