Cảnh hoang tàn của chung cư tiền tỷ ở trên “đất vàng” Thủ đô

Do nằm trên khu “” nên khu cũ này từng được nhiều đại gia bất động sản nhòm ngó. Tháng 4/2010, TP. Hà Nội chấp thuận về nguyên tắc đề xuất tiến độ thực hiện các công tác chuẩn bị dự án của Công ty CP Bất động sản An Thịnh.

Cuộc đua giành “đất vàng”

Tọa lạc ở vị trí trung tâm, ngay ngã tư Láng Hạ – Thái Hà, chung cư cũ L1, L2 khu nam Thành Công, 93 Láng Hạ từng được đánh giá là “hái ra tiền” bởi mức giá cho thuê mặt bằng tầng 1 ở đây cao ngất ngưởng.

Được biết, dãy tầng 1 từng được cho thuê kinh doanh nhiều mặt hàng như thời trang, chăn ga, hoa tươi… Với những nhà mặt tiền phố Láng Hạ, mức giá cho thuê có thể lên tới 100 triệu đồng/tháng. Các tầng trên cũng có mức giá khá cao, ngang ngửa chung cư cao cấp. Cụ thể, căn hộ tầng 5, L1 có giá 2,2 tỷ đồng trên diện tích có sổ đỏ 38,5m2, diện tích thực 60m2 chưa kể cơi nới.

Chung cư cũ L1, L2 khu nam Thành Công  
Chung cư cũ L1, L2 khu nam Thành Công tọa lạc ở vị trí trung tâm,
ngay ngã tư Láng Hạ – Thái Hà

Do nằm trên khu “đất vàng” nên khu chung cư cũ này từng được nhiều đại gia bất động sản nhòm ngó. Tháng 4/2010, TP. Hà Nội chấp thuận về nguyên tắc đề xuất tiến độ thực hiện các công tác chuẩn bị dự án của Công ty CP Bất động sản An Thịnh.

 Bạn muốn định cư nước ngoài hay muốn đầu tư bất động sản nước ngoài hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về dự án forest city, để tìm cơ hội mua nhà ở malaysia giá rẻ, thông tin mới nhất về dự án forest city malaysia

Mảnh “đất vàng” trên cũng là nguyên nhân chính khiến Công ty An Thịnh lọt “tầm ngắm” của nhiều nhà đầu tư. Bởi cùng một lúc, Công ty CP Vinaconex 2 và Công ty CP Tập đoàn Hà Đô tuyên bố nhận chuyển nhượng cổ phần từ cổ đông An Thịnh.

Nhưng điều bất ngờ là sau đó, Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) xuất hiện và tuyên bố đã trở thành công ty mẹ của Công ty An Thịnh.

Xem Thêm: Top 8 dự án bất động sản lớn nhất thế giới

Chiếm đến 99,98% cổ phần của Công ty CP Bất động sản An Thịnh nên cuối cùng Công ty CP Vinaconex đã và chính thức kết thúc cuộc đua giành “đất vàng” trong Dự án cải tạo Chung cư cũ 93 Láng Hạ.

Dự án này có diện tích xây dựng khoảng 2.582m2, với quy mô là tổ hợp thương mại, văn phòng cho thuê và căn hộ chung cư 27 tầng và 3 tầng hầm. Trong đó, từ tầng 1 đến tầng 5 có chức năng làm trung tâm thương mại, văn phòng; từ tầng 6-27 là căn hộ tái định cư và thương mại.

Vướng mắc đền bù

căn hộ bị bỏ hoang 
Một căn hộ bị bỏ hoang, xuống cấp nghiêm trọng

Hiện tại, 113 hộ dân sống tại đây vẫn quyết định bám trụ do chưa thỏa thuận đền bù xong với chủ đầu tư. Một cư dân đang sở hữu kios, cho hay: “Chúng tôi không đồng ý với mức đền bù chủ đầu tư áp dụng chung cho các hộ sống trên tầng cao, vì chúng tôi có mặt bằng kinh doanh. Nếu chủ đầu tư đánh đồng mức đền bù với tất cả các hộ, những hộ có kios sẽ bị thiệt rất nhiều”.

Trong khi đó, một số cư dân khác lại cho rằng, những căn kiot dưới tầng 1 là do lấn chiếm nên chủ đầu tư không đồng ý với mức đền bù quá cao theo yêu cầu của họ, chính điều này đã khiến dự án bị kéo dài thời gian do chưa giải phóng xong mặt bằng.

“Do không chờ được đến ngày dự án cải tạo hoàn thành để về nhà mới, một số hộ nằm trong diện được xuất đền bù đã rao bán trên mạng căn hộ “trên giấy” với mức giá từ 28-30 triệu đồng/m2, tùy theo lộ trình tiến độ thi công của chủ đầu tư. Một số khác thì kiến nghị chủ đầu tư mua lại, nhưng phía chủ đầu tư không đồng ý”, cô Hoa (51 tuổi), một cư dân tại khu nhà L1 cho biết.

Theo kế hoạch, dự án sẽ khởi động từ năm 2016 và đến năm 2019 hoàn thành, nhưng hiện dự án chưa giải quyết xong khâu giải phóng mặt bằng nên khó có thể thực hiện theo đúng tiến độ.

Chung cư hoang tàn 
Khung cảnh hoang tàn của dự án
chung cư tiền tỷ bỏ hoang 
Dự án đã được quây tôn
 chung cư bỏ hoang trên đất vàng 
Biển quảng cáo ghi đầy đủ thông tin dự án và mô hình tòa nhà được xây dựng trong tương lai
Dự án cải tạo chung cư cũ 
Nhiều căn hộ bị đập phá
 
Khu vực sinh hoạt chung vẫn còn được sử dụng
(Theo Vietnamnet) 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>