Một tỷ đồng đầu tư được nhà đất nào ở Sài Gòn?

Công ty TNHH Gachvang vừa công bố khảo sát cơ hội đầu tư tại TP HCM trước thềm năm mới Đinh Dậu 2017. Nghiên cứu này chỉ ra những cơ hội đầu tư và đất nền với dòng vốn 1 tỷ đồng tại Sài Gòn dựa trên thuật toán.

Cụ thể, tại quận 7, thuộc trung tâm khu Nam Sài Gòn, với 1 tỷ đồng nhà đầu tư có thể mua được một căn hộ 45m2, bố trí hai phòng ngủ nhưng chỉ có một nhà vệ sinh. Dịch chuyển ra quận Tân Phú, thuộc phía Tây TP HCM, tức quãng đường di chuyển tính từ mốc chợ Bến Thành xa hơn gấp 1,5 lần, 1 tỷ đồng có thể mua được căn hộ có diện tích nhỉnh hơn, rộng 46-47 m2, gồm hai phòng ngủ và một nhà vệ sinh.

Nếu tiến ra quận 9, tức đi về hướng Đông TP HCM, với hầu bao 1 tỷ đồng nhà đầu tư có thể tậu một căn hộ rộng 49m2, bố trí được hai phòng ngủ, một hoặc hai nhà vệ sinh. Trong khi đó, chếch về phía Bắc Sài Gòn, tại địa bàn quận 12, một tỷ đồng mua được căn hộ rộng trên 50m2 với hai phòng ngủ, hai toilet.

Mot ty dong dau tu duoc nha dat nao o Sai Gon? - Anh 1

Một tỷ đồng có thể đầu tư được lô đất 80m2 trở lên ở huyện vùng ven Sài Gòn trong khi chỉ mua được căn hộ 45-60 m2 tại các quận.

Tại quận 8, thuộc khu Nam TP HCM, giá thành chung cư rẻ hơn nên 1 tỷ đồng có thể đầu tư căn hộ 52-53 m2, bố trí được hai phòng ngủ, hai phòng tắm. Tuy nhiên, nếu chịu khó di chuyển ra cửa ngõ phía Tây Sài Gòn là quận Bình Tân, nhà đầu tư có thể mua được căn hộ trên 60m2, bố trí được hai phòng ngủ, hai nhà vệ sinh.

Ngoài ra, báo cáo này còn đưa ra cơ hội đầu tư liền thổ (đất nền). Theo đó, với cùng dòng tiền 1 tỷ đồng, nếu đầu tư đất tại huyện vùng ven TP HCM điển hình như Hóc Môn, nhà đầu tư có thể săn được lô đất 85m2, mặt tiền đường nhựa 10m. Mua được tài sản lớn hơn nhưng bù lại bán kính từ vị trí huyện vùng ven này đến chợ Bến Thành (khu trung tâm Sài Gòn) cũng xa hơn các quận khác.

Trước đó, trong một báo cáo giá đất tại 3 huyện ngoại thành đang được xem xét quy hoạch lên quận gồm: Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn, đơn vị này dự báo mặt bằng giá đất tại đây còn rẻ hơn phần còn lại của thị trường là một điểm sáng đầu tư năm 2017. Bởi lẽ, với dòng vốn 1 tỷ đồng có thể mua được bất động sản liền thổ lô nhỏ nhất 80m2 ở vùng ven, đáp ứng được kỳ vọng tích lũy tài sản lâu dài và có yếu tố đột biến về lợi nhuận so với căn hộ chung cư.

  • Giao động của thị trường Mua Bán Nhà Đất đang như thế nào ? Click vào đây để tìm hiểu thêm về các Dự Án Bất Động Sản.

    Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
    Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

     

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>