Cách sử dụng kênh tiếp thị bán hàng hiệu quả nhất để tăng doanh số

Do đó, bạn hãy nhớ rằng, hiện tại để bán được hàng thì bạn cần bắt buộc khởi đầu bằng việc chứ không đơn giản là bán hàng như hồi xưa. Bởi vì, khi bạn thì khởi thủy của bạn là tập kết vào nhu cầu của quý khách và sau đấy dùng các dụng cụ được xác định để đáp ứng các nhu cầu đó. Đó là lý do vì sao khách hàng được coi là vua của thị trường, là người quyết định sau cùng.

Do đó, bạn buộc phải nên thay đổi cách tư duy truyền thống trong việc tiếp thị bán hàng của bạn và vỡ hoang nó 1 cách hiệu quả hơn bằng 4 cách dưới đây.

kenh-ban-hang

1. Không tiếp thị sản phẩm mà tiếp thị giải pháp:

Trong một thị trường dùng phát triển và toàn cầu hóa hiện tại, sản phẩm của bạn không phải chỉ đơn thuần là sản phẩm nữa mà nó cần là một biện pháp cho nhu cầu và mong muốn của người mua. Việc đưa ra những tính năng nổi bật, ưu thế vượt trội đã không phải còn là điểm cộng để khó khăn như trước đây nữa. Điều này cũng hơi dễ hiểu vì trình độ cung ứng trên thế giới ngày một vươn đến các tầm cao mới và được cải tiến liên tiếp, nên “tính năng sản phẩm” luôn được đổi mới từng ngày.

Giờ đây, điều quan yếu hơn là những tính năng này đem lại “giải pháp” gì và với đáp ứng, thỏa mãn được nhu cầu của người tiêu dùng càng ngày càng vững mạnh hay không phải. Sản phẩm nào mang “giải pháp” đáp ứng được nhu cầu thật sự của khách hàng, sản phẩm đấy sẽ vượt lên trên. Nếu bạn muốn sản xuất và xây dựng một giải pháp yêu thích cho khách hàng, thứ 1 bạn sẽ cần bắt buộc hiểu, khám phá nhu cầu và mong muốn của họ là gì. Sau ấy tiếp thị (marketing) nội dung giải pháp đến khách hàng để họ biết được.

Tỉ dụ như: nhãn hiệu Sunhouse bán siêu chạy thời kì đầu nhưng sau đó càng ngày càng bán chậm hơn vì xuất hiện phổ biến đối thủ khó khăn trên thị trường. Sunhouse khởi đầu thay đổi bằng phương pháp đặc biệt tập trung vào việc xây dựng theo hướng “giải pháp lý tưởng cho gian bếp Việt” phê duyệt lớn mạnh những loại sản phẩm khác như máy hút mùi, nồi cơm điện, máy rửa chén… lúc này Sunhouse đã không chỉ là nhãn hiệu với các sản phẩm về bếp gas nữa mà đã vươn lên là biện pháp toàn diện bằng các sản phẩm nhiều về đồ gia dụng. Song song họ tiếp thị nội dung là đem đến sự tiện thể nghi, sang trọng và sự tiện dụng cho quý khách lúc dùng đồng bộ các sản phẩm của họ.

2. Xác định thị trường bán hàng của bạn:

Bạn càng thấu hiểu quý khách bao nhiêu thì công ty của bạn sẽ càng tăng trưởng bấy nhiêu. Ngoài ra, các siêu thị mới luôn gặp phải vấn đề trong việc xác định thị trường mục đích. Ai mới là quý khách tiềm năng, sẽ chịu trả tiền cho sản phẩm, dịch vụ của bạn? Làm thế nào để hiểu được người dùng, để biết được họ bắt buộc gì, muốn gì? Để giải đáp những câu hỏi này thì bạn phải phải nghiên cứu thị trường.

Vô cùng khó để sở hữu thể hiểu thị trường mục tiêu nếu như bạn giả định rằng đa số đa số người sẽ nên sản phẩm, dịch vụ của bạn. Nhưng thay vì giả định như thế, hãy tiếp cận và tìm kiếm các khách hàng tiềm năng của bạn bằng phương pháp thu thập phản hồi của khách hàng. Ưng chuẩn những cuộc khảo sát dưới rộng rãi hình thức khác nhau.

Bạn sở hữu thể làm phiếu thăm dò, phỏng vấn người đi đường hay người dùng trong các cửa hiệu hoặc doanh nghiệp luận bàn theo những nhóm nhỏ để tìm ra nhóm khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Giả dụ bạn không khoanh vùng thị trường các bạn mục đích của mình, bạn giống như đang chơi cá cược mà không hề biết tỷ lệ thắng thực sự là bao nhiêu.

3. Xác định thị trường cạnh tranh của bạn:

Sau khi xác định được thị trường bán hàng thì bạn nên tiếp tục xác định thị trường khó khăn của bạn. Tùy vào mỗi thị trường và sản phẩm, dịch vụ, sẽ mang những đối thủ cạnh tranh riêng. Đừng chủ quan khi nghĩ rằng đối thủ cạnh tranh của bạn chỉ là những thương hiệu cùng linh vực, cùng ngành, đang kinh doanh sản phẩm, dịch vụ giống như bạn. Hiện nay, đối thủ khó khăn của bạn còn bao gồm tất cả các công ty mang thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà bạn đang nhắm tới.

Tỉ dụ như các hãng hàng không phải không chỉ khó khăn sở hữu nhau. Mà họ còn cần cạnh tranh với đa số các công cụ di chuyển, chuyên chở khác. Vì các phương tiện này trong khả năng nào đó vẫn sở hữu thể đáp ứng nhu cầu vận động có mức giá thấp hơn hoặc thậm chí đôi khi sở hữu cả miễn chi phí. Hoặc như: vào trước những năm 2000 thì POS (máy bán hàng tính tiền) là công cụ tương trợ đắc lực trong những nhà hàng hay liên hệ. Nó không chỉ giúp tính tiền mau chóng, mà trên hết còn sở hữu thể lưu trữ và xử lý thông báo chóng vánh và hiệu quả.

4. Tiếp thị bán hàng chứ không phải bán hàng:

Đã qua rồi cái thời mà thị trường “cầu phổ biến hơn cung” và các bạn bị phụ thuộc hoàn toàn vào nhà sản xuất. Hiện tại, “khách hàng là thượng đế”, họ sở hữu đa dạng sự lựa chọn hơn vì có mỗi 1 sản phẩm, dịch vụ ngày một có rộng rãi nhà công ty cộng kinh doanh và cạnh tranh mang nhau. Thí dụ như vào thời khắc năm 1993, lúc đó mạng MobiFone – mạng di động thứ 1 của Việt Nam ra đời và nó vươn lên là nhà mạng độc quyền cung cấp trong lĩnh vực này. Thời kì ấy, MobiFone không bắt buộc buộc phải tập kết vào tiếp thị mà chỉ cần giao hội vào bán hàng, bởi vì khách hàng muốn tiêu dùng dịch vụ mạng mobile thì không có chọn lọc nào khác ngoại trừ nó. Ngoài ra, sau ấy đã mang sự xuất hiện mạng của mạng VinaPhone và dấu mốc là năm 2004, Viettel Mobile thành lập. Như vậy thế độc quyền lúc này đã bị phá vỡ lẽ và MobiFone đã buộc phải bắt đầu bước vào trận đấu khó khăn như ngày nay.

Do đó, bạn hãy nhớ rằng, hiện tại để bán được hàng thì bạn cần bắt buộc khởi đầu bằng việc tiếp thị bán hàng chứ không đơn giản là bán hàng như hồi xưa. Bởi vì, khi bạn tiếp thị bán hàng thì khởi thủy của bạn là tập kết vào nhu cầu của quý khách và sau đấy dùng các dụng cụ được xác định để đáp ứng các nhu cầu đó. Đó là lý do vì sao khách hàng được coi là vua của thị trường, là người quyết định sau cùng.

Còn ví như bạn vẫn đi theo lối mòn, sử dụng bí quyết bán hàng truyền thống, tức thị căn nguyên của bạn khởi đầu bằng phương pháp nhấn mạnh vào sản phẩm, vào nhu cầu của người bán là bạn, tự cho bạn là người điều khiển thị trường chứ không phải người dùng. Trừ lúc bạn là người sở hữu thể phân phối độc quyền sản phẩm, dịch vụ đấy như MobiFone khi xưa, còn trường hợp không phải thì bạn sẽ thất bại ví như không đặt các bạn lên trên hết.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>