Top 8 những nghề có lương thấp nhất nước Mỹ

Đa số công việc được trả lương thấp nhất từng được xem là công việc dành cho những lao động trẻ lần đầu đi làm. Nhưng hiện nay, những công việc này là sự sống còn cho những người có nguy cơ bị sa thải.

Dưới đây là những công việc được trả thấp nhất theo thống kê của Cục thống kê lao động Mỹ:

- Công nhân phục vụ và chuẩn bị thực phẩm

Đây là công việc được trả thù lao thấp nhất tại Mỹ với mức 8,71 USD/h hay 18.000 USD/năm. Hầu hết các công việc này chỉ đòi hỏi mức giáo dục tối thiểu và phần nhiều là bán thời gian. Mặc dù được trả thấp, làm việc nhiều giờ và nặng nhọc nhưng lại chiếm đến 2,7 triệu người, đứng thứ 4 trong số những việc thu hút lao động trên toàn nước Mỹ.

Hình ảnh 8 nghề lương thấp nhất nước Mỹ số 1
Ảnh minh họa

- Người rửa chén đĩa

Có khoảng nửa triệu người làm công việc này và họ kiếm được khoảng 8,81 USD/h. Mặc dù yêu cầu trình độ tối thiểu, nhưng công việc rửa chén đĩa thường được coi là bước đệm để hướng tới công việc phục vụ bàn trong các nhà hàng tại Mỹ.

- Nhân viên thu ngân

Thủ quỹ có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi từ cửa hàng thức ăn nhanh đến cửa hàng quần áo.

Công việc này đứng thứ 2 trong danh sách những nghề thu hút nhiều lao động nhất nước Mỹ với lực lượng lao động khoảng 3,3 triệu người, đứng sau lĩnh vực bán lẻ với 4,2 triệu người.

Nhân viên thu ngân kiếm được 9,15 USD/h, hoặc 19.000 USD/năm với một nửa là công việc bán thời gian.

Mặc dù hầu hết các nhân viên thu ngân được đào tạo về những việc sẽ làm nhưng họ thường cần một số hiểu biết về toán học. Nhiều nhà tuyển dụng thậm chí còn yêu cầu cả bằng tốt nghiệp trung học. Kiểm tra lý lịch thường cũng được yêu cầu cho các vị trí này bởi vì công việc liên quan đến quản lý tiền bạc.

- Tiếp viên nhà hàng

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ sẽ đưa tiền thưởng cho những tiếp viên trong một nhà hàng khi bạn đi ra ngoài ăn, vậy thì bạn nên suy nghĩ lại. Công việc tiếp viên làm mang lại 9,23 USD/h.

Họ không làm các việc mang vác nặng, nhưng họ không chỉ chào hỏi bạn khi bạn tới nhà hàng hay cửa phòng chờ. Họ còn nhận đặt chỗ trước, chỉ đạo phòng tắm và đôi khi còn làm thay việc của nhân viên thu ngân. Họ phải làm tất cả những điều này, đặc biệt, họ phải khoác lên mình những bộ trang phục đẹp – hoặc ít nhất là tốt đẹp như có thể để xứng đáng với mức lương 19.000 USD/năm.

- Người phục vụ công viên giải trí

Florida và California, vùng đất của các công viên vui chơi giải trí, đứng đầu danh sách những người làm việc trong nghề này, với 30.410 và 40.640 công nhân.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Tại California, các công nhân trong nghề này kiếm được 9,57 USD/h, nhưng ở Florida, nơi đặt công viên Disney World, tiền lương là 8,90 USD/h. Tuy nhiên, chuột Mickey không thể lây lan niềm vui cho túi tiền của người lao động. Tiền lương cho các công việc loại này dưới mức lương  trung bình quốc gia là 9,35 USD/h.

Những nhân viên được đào và dự kiến sẽ có các kỹ năng  phục vụ khách hàng tốt, làm tất cả mọi thứ từ thu vé cho tới việc loại bỏ những khách hàng quen phóng túng, những người đã có quá nhiều rắc rối.

- Người soát vé và giám sát rạp chiếu phim

Bên cạnh lợi ích lớn nhất là được xem tất cả các bộ phim, bạn có thể đem về nhà mức lương 9,43 USD/giờ. Nhưng nhận được một công việc như là một giám sát trong nhà hát địa phương không có nghĩa là bạn sẽ kết thúc ở Hollywood.

- Công nhân nông trại

Là công việc mà những người Mỹ không muốn làm, người nông dân nhận được 9,51 USD/h, hầu hết là công việc theo mùa, vất vả và nguy hiểm. Khoảng bảy trong 10 nông nhân được sinh ra bên ngoài nước Mỹ.

Cơ hội việc làm cho ngành nghề lao động nông nghiệp sẽ rất phong phú bởi vì số lượng lớn các công nhân rời khỏi những công việc do mức lương thấp và nhu cầu vật chất.

- Trợ lý chăm sóc cá nhân và gia đình

Các cơ hội việc làm trong nghề nghiệp này được dự kiến sẽ tăng vọt gần 50% trong 10 năm tới, vượt quá con số 630.000 người hiện nay. Chính phủ dự kiến sẽ có bước nhảy lớn trong vấn đề chăm sóc y tế vì sự già đi của dân số. Kết quả là, họ sẽ cần sự trợ giúp nếu ở nhà.

Nếu chỉ có những công việc đòi hỏi lao động thể chất được trả tốt hơn một chút. Với 9,75 USD/h, những công nhân làm công việc này – trong đó liên quan đến một tỷ lệ cao những người bị bệnh tật và thương tích, không thể chi quá nhiều tiền để chăm sóc bản thân trong những năm vàng của họ.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>