Những “tân binh” hãy biết nắm bắt các cơ hội mới

 Lắng nghe là một khả năng vô giá dù ở bất cứ nơi đâu trong cuộc sống của bạn, kể cả trong mọi nơi làm việc. Với một nhân viên mới, hầu hết ai cũng cho bạn là một gánh nặng về việc truyền đạt kinh nghiệm làm việc và đưa ra những lời khuyên. Hãy kiên nhẫn, mềm dẻo. Một số thông tin sẽ không giúp ích gì cho bạn nhưng số khác thì có. Quan tâm tới tất cả những thông tin có liên quan và nghiên cứu nó để có thể tạo ra những quan điểm riêng đóng góp vào công việc của bạn. Thu thập nhiều thông tin chính xác, chọn lọc những gì cần thiết và không cần thiết.

viec lam (40)

Bắt đầu công việc mới, vấn đề quan tâm ở đây không phải sự e sợ về về tuổi tác và kinh nghiệm mà là mở ra nhiều cơ hội mới để học hỏi những kỹ năng mới, nhiều trách nhiệm mới và thích nghi với văn hóa mới. Để làm tốt vai trò của một nhân viên mới hãy học hỏi những điều sau đây.

1. Hiểu biết. Tìm hiểu kỹ về tổ chức của bạn trước khi bắt đầu. Chú ý đến cách làm việc và cách cư xử của từng thành viên trong tổ chức. Thiết lập một vài mối quan hệ với từng cá nhân trong tổ chức và nhanh chóng học hỏi để thích nghi với văn hóa công ty.

Tìm hiểu về trang phục chủ yếu. Nếu trang phục công sở đó không phù hợp với bạn thì bạn có thể ăn mặc theo trang phục riêng nhưng sao cho lịch sự, đứng đắn. Không nên mặc những bộ quần áo hở hang và theo kiểu thể thao. Giữ cho bạn trông thật chuyên nghiệp và đứng đắn.

2. Nghiên cứu. Đọc và nghiên cứu nhiều về công ty trên báo hay các trang web nội bộ…, về chức vụ và vai trò của từng người, từng bộ phận, điều đó sẽ cho phép bạn biết đâu sẽ là những kỳ vọng vào ngày làm việc đầu tiên của bạn. Chuẩn bị tốt trước khi bắt đầu vào việc sẽ giúp bạn nhanh chóng điều chỉnh công việc và rút ngắn thời gian hơn.

3. Hợp đồng. Bạn sẽ có nhiều khả năng để ký kết một hợp đồng lao động. Ban giám đốc phòng quản lý nhân sự của công ty có thể thông báo cho bạn rằng đó là một hợp đồng hợp lệ, đúng tiêu chuẩn nhưng hãy đọc nó cẩn thận. Gợi ý cho những thiếu sót nếu có, bằng những ngôn từ có lẽ là không thoải mái lắm, bằng cách làm một bảng bổ sung với người chịu trách nhiệm về vấn đề này để được rõ ràng khi cần tới. Sau khi ký tên vào 2 bảng hợp đồng, hãy giữ lại cho bạn một bảng.

4. Thái độ. Thái độ quan trọng hơn nhiều so với vốn hiểu biết, kinh nghiệm và bằng cấp. Một người có thái độ tốt sẽ tồn tại ở bất cứ nơi làm việc nào. Nắm bắt và thể hiện sự đam mê học hỏi những kỹ năng mới, hòa nhập nhanh vào văn hóa mới, lắng nghe những ý kiến của người khác và đề nghị những câu hỏi điển hình. Ví dụ, nếu bạn muốn biết đến những chính sách của công ty, bạn có thể lịch sự hỏi “ Có thể cho tôi biết những chính sách cụ thể của công ty mình được không?”

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Lễ phép với tất cả mọi người sẽ làm cho sự tồn tại của bạn trong công ty dễ chịu hơn và giúp bạn nhanh tiến bộ. Bạn sẽ có nhiều sự hỗ trợ trong việc học hỏi về công việc của bạn từ các đồng nghiệp và người quản lý trực tiếp của bạn. Thiết lập một số mối quan hệ về công việc chuyên môn với họ.

5. Lắng nghe. Lắng nghe là một khả năng vô giá dù ở bất cứ nơi đâu trong cuộc sống của bạn, kể cả trong mọi nơi làm việc. Với một nhân viên mới, hầu hết ai cũng cho bạn là một gánh nặng về việc truyền đạt kinh nghiệm làm việc và đưa ra những lời khuyên. Hãy kiên nhẫn, mềm dẻo. Một số thông tin sẽ không giúp ích gì cho bạn nhưng số khác thì có. Quan tâm tới tất cả những thông tin có liên quan và nghiên cứu nó để có thể tạo ra những quan điểm riêng đóng góp vào công việc của bạn. Thu thập nhiều thông tin chính xác, chọn lọc những gì cần thiết và không cần thiết.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>